ใกล้วันแห่งความรักเข้ามาแล้วทุกที ไหนใครยังโสดลองไปขอพรความรักจากพระแม่ลักษมีกันดีกว่ามั้ยคะ

วันนี้น้องมุสิกะขอพามาทำความรู้จักกับ “พระแม่ลักษมี Lakshmi Shrine” เทพีในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู ที่เขาเชื่อกันว่าเป็นผู้ประทานพรให้สมหวังทางด้านความรัก ซึ่งตอนนี้ถือว่าเข้าทางสุดสุด เพราะใกล้เข้าวันแห่งความรักมากมากแล้ว

พระแม่ลักษมีที่สักการะที่ใดบ้าง?

น้องมุสิกะขอยกสถานที่ที่เดินทางด้วย BTS เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทางแล้วกันนะคะ

1. ตึกเกษรวิลเลจ Gaysorn Village : ตอนนี้ถือเป็นสถานที่ที่บูมสุดสุด คนไปสักการะกันค่อนข้างมาก เนื่องจากเดินทางสะดวก แถมอยู่กลางในเมืองวิธีการเดินทาง : BTS ชิดลม ทางออกที่ 1 เดินตรงมาจะเจอตึกเกษรวิลเลจอยู่ทางขวามือ ขึ้นมายันชั้น 4 ได้เลยเวลาให้เข้าสักการะ : 10:00-18:00 น.

 

2. เซ็นทรัลลาดพร้าว Central Ladprao : สถานที่แห่งนี้ถือเป็นสถานที่ลับก็ว่าได้ เนื่องจากน้อยคนมากที่จะรู้ว่ามีสถานที่ให้สักการะพระแม่ลักษมีที่นี่ด้วยวิธีการเดินทาง : BTS ห้าแยกลาดพร้าว เดินตรงเทียบห้างเซนทรัลฝั่งโรงเรียนหอวัง ซอยหอวังเวลาให้เข้าสักการะ : ไม่จำกัดเนื่องจากติดถนน

 

ข้อแนะนำในการสักการะพระแม่ลักษมีคืออะไรบ้าง?

หลักๆแล้วเราต้องมีจิตที่ศรัทธาต่อพระแม่ลักษมีถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สุดแล้ว แต่ถ้าต้องการเตรียมของมาสักการะด้วยเพื่อความสบายใจ น้องมุสิกะได้ไปรวบรวมข้อมูลมาส่วนใหญ่เขาแนะนำว่า

พระแม่ลักษมีท่านชอบสีสันที่สดใส เน้นไปทางสีชมพู หรือแดงจะดีมากมากเลยค่ะ

โดยที่เขาแนะนำมาจะเป็นผลไม้มงคล เช่น แอปเปิ้ล สาลี่ ทับทิม แก้วมังกร หรือดอกไม้สีสด เช่น ดอกกุหลาบ หรือดอกบัว โดยหากไปสักการะที่เกษรวิลเลจ จะเน้นดอกบัวเป็นหลักเพราะต้องนำไปลอยน้ำต่อค่ะ หรือให้แต่งตัวโทนสีชมพู บานเย็น หรือแดงแทนก็ได้นะคะ

  • การขอพรแนะนำให้ขอเรื่องที่ต้องการเพียงเรื่องเดียว โดยระบุข้อมูลให้ชัดเจน
  • หากพรที่ขอสัมฤทธิผล ควรกลับมาสักการะอีกครั้งด้วยนะคะ
  • บทสวดแนะนำให้อ่านตามบทหน้าสถานที่จะถูกต้องแม่นยำที่สุดค่ะ
  • ห้ามบูชาเป็นอาหาร หรือขนมที่ทำจากเนื้อสัตว์เด็ดขาดนะคะ

ยังไงใครไปสักการะแล้วได้ผลปังยังไง แวะมาคอมเม้นบอกน้องมุสิกะได้ในเพจ Facebook : PICHORO ได้เลยนะคะ 😊

ที่มา : thatsmatter.com, Gaysorn Village